Kinh nghiệm Du học Đài Loan

Thời buổi kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, các nước trên thế giới đã mở cửa giao lưu kinh tế và hộp nhập cùng phát triển mạnh mẽ Nên cũng không có gì lạ khi xu hướng du học nước ngoài ngày càng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Để lựa chọn được một địa điểm du học phù hợp là một điều rất quan trọng và cần thiết. Lựa chọn nơi du học phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập.

Du học là con đường nhanh nhất để có một lượng kiến thức chuyên môn vững chắc. Nhưng tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện du học nước ngoài. Du học ở những nước Châu Âu đắt đỏ. Dù vẫn biết Châu Âu là những quốc gia phát triển về cả kinh tế lẫn văn hoá. Nhưng ở Châu Á cũng có rất nhiều quốc gia có chất lượng giáo dục tốt như Singapore, Đài Loan … Trong đó nền giáo dục của Đài Loan là nền giá dục đáng để học tập. Đài Loan không những phát triển mạnh mẽ về kinh tế trong những năm gần đây mà còn có nền văn hoá hết sức đa dạng. Đài Loan hội tụ nhiều dân tộc khác nhau, hình thành nên màu sắc văn hóa đa dạng phong phú; bất kể trong tín ngưỡng tôn giáo, kiến trúc, ngôn ngữ, thói quen sinh hoạt hay phong cách ẩm thực, đều có sự đan quyện hòa nhập để cùng thăng hoa ; trong đó sự kết hợp đa dạng thể hiện rõ rệt nhất ở ẩm thực, có món ăn Đài, món ăn Khách gia, món ăn Hồ Nam, món ăn Tứ Xuyên, món ăn Nhật Bản, món ăn Hàn Quốc, hay các món ăn truyền thống, đặc sản địa phương… tất cả hợp thành bữa tiệc ẩm thực phong phú, đưa Đài Loan trở thành Vương quốc ẩm thực được thế giới khẳng định.

Du học Đài Loan các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên cuộc sống mới bắt đầu xa nhà cũng gặp không ít những khó khăn và bỡ ngỡ. Số lượng sinh viên quốc tế du học tại Đài Loan ngày càng tăng nhạnh trong số sinh viên quốc tế du học ở Đài Loan thì số lượng sinh viên Việt Nam nhiều xếp thứ 3.

Bên cạnh những buổi học chính trên trường thời gian còn lại sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm. Sinh viên có thể làm thêm 20-28 tiếng trên tuần tương đương với 4 tiếng/ ngày. Làm thêm vừa có thêm chi phí trang trải học hành vừa tích luỹ thêm được kinh nghiệm thực tế bổ ích sau này cho quá trình xin việc.

Du học Đài Loan rất gần với Việt Nam nên vào những kỳ nghỉ thì sinh viên có thể tranh thủ thời gian về thăm gia đình. Một năm học ở Đài Loan có 3 kỳ nghỉ chính các bạn sinh viên không về thăm gia đình thì có thể dành chọn thời gian nghỉ để làm thêm kiếm một khoản chi phí học tập. Trong thời gian đi làm thêm cũng có rất nhiều cơ hội để gặp gỡ được rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên, các bạn sinh viên không nên quá chú trọng việc làm thêm mà sa sút chuyện học hành. Bởi chuyện quan trong nhất vẫn là việc học. Mà có rất nhiều trường học ở Đài Loan không cho phép sinh viên làm thêm mà không được cấp phép của nhà trường. Chính vì thế mà các bạn sinh viên nên lưu ý trước khi đi làm thêm nên xin giấy phép của nhà Trường để không bị nhà trường phát hiện đi làm chui thì sẽ bị nhà trường kỷ luật nặng hơn thì có thể sẽ bị đuổi học. Đài Loan là quốc gia phát triển nên chế độ quản lý cũng rất nghiêm ngặt. Chính vì thế các sinh viên du học ở Đài Loan nên chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định do nhà trường đặt ra.

Hãy biến quá trình du học của mình thú vị hơn cùng Vinasem chúng tôi.

Mạng xã hội Vinasem

 Xuất khẩu lao động và du học uy tín, chất lượng

Vinasem - Công ty xuất khẩu lao động và du học hàng đầu Việt Nam

Zalo: 0904.760.774 Hotline: 0904.760.774